Tìm GTNN

N

nguyenminh44

[tex]\frac{a^3}{(1-a)^2}=\frac{a^3}{(b+c)^2} [/tex]

[tex]\frac{a^3}{(b+c)^2}+\frac{b+c}{8}+\frac{b+c}{8} \ge \frac{3a}{4} [/tex]

Các BDT khác tương tự cộng vào là ok!

Góp ý với bạn một chút:
- Tại sao bạn không thực hiện luôn [tex]\frac{a^3}{(1-a)^2}+\frac{1-a}{8}+\frac{1-a}{8} \ge \frac{3a}{4}[/tex] ? Bước biến đổi [TEX]1-a=b+c[/TEX] của bạn là "mua đường" :p
- Mình có xem qua các bài viết của bạn, mình thấy kiến thức của bạn rất tốt, rất chắc. :) Tuy nhiên đôi lúc hơi vội dẫn đến thiếu chính xác trong cách giải. Đây chẳng hạn ( dấu \Leftrightarrow thứ 3 và dấu \Rightarrow thứ 2 dùng chưa chuẩn ).
Những lỗi này rất dễ bị bắt bẻ, mất điểm, nhất là trong những kì thi học sinh giỏi :)
 
Top Bottom