![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
A= /4x-3/ + /5y+7,5/ + 17,5 ( tìm GTNN)
$|4x-3|\ge 0\\|5y+7,5|\ge 0\\\Rightarrow A=|4x-3|+|5y+7,5|+17,5\ge 17,5$A= /4x-3/ + /5y+7,5/ + 17,5 ( tìm GTNN)
ta có: /4x-3/ luôn lớn hơn hoặc bằng 0A= /4x-3/ + /5y+7,5/ + 17,5 ( tìm GTNN)
Ta có: [tex]\left | 4x - 3 \right |\geq 0[/tex] với mọi xA= /4x-3/ + /5y+7,5/ + 17,5 ( tìm GTNN)
tìm GTLN chứ bạn nhỉ??1/3-|x-2| ( tìm GTNN)
NN đúng mà nhỉ :vtig GTLN chứ bạn nhỉ??![]()
mình tưởng đề là [tex]\frac{1}{3}-|x-2|[/tex]NN đúng mà nhỉ :v
$|x-2|\ge 0\\3-|x-2|\le 3\\\dfrac{1}{3-|x-2|} \ge \dfrac13$
Dấu "$=$" xảy ra khi $x-2=0...$
Vậy ...
AD BĐT |a|+|b|>= |a+b|Tìm GTNN của
B= |x-10| + |x-3|