Toán Tìm GTNN và GTLN

lucky1201

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
49
7
21
22

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Bài 2: a) $T=x+\dfrac{8}{2x-3}=\dfrac{2x-3}{2}+ \dfrac{8}{2x-3} + \dfrac{3}{2} \ge 4+\dfrac{3}{2} = \dfrac{11}{2}$
Dấu '=' xảy ra : $2x-3=4 \iff x= 7/4$
b) Dùng BĐT $a^2+b^2+c^2 \ge ab+bc+ca$
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 1: Tìm GTLN
a) K =
png.latex
1.
a) ĐK: $-1\leq x\leq 8$
$K^2=2x-7-2\sqrt{(x+1)(x-8)}\leq 2x-7\leq 2.8-7=9$
$\Rightarrow K\leq 3$
Dấu '=' xảy ra khi $x=8$
Vậy...
Bài 2: a) $T=x+\dfrac{8}{2x-3}=\dfrac{2x-3}{2}+ \dfrac{8}{2x-3} + \dfrac{3}{2} \ge 4+\dfrac{3}{2} = \dfrac{11}{2}$
Dấu '=' xảy ra : $2x-3=4 \iff x= 7/4$
Chắc gì $2x-3\geq 0$ mà áp dụng AM-GM ạ :v
 
  • Like
Reactions: lucky1201
Top Bottom