Toán 8 Tìm GTNN hoặc GTLN

n0100203

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2018
3
1
6
17
Hà Nội
??
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm GTNN hoặc GTLN nếu có của các biểu thức sau :
a, A = 2xy biết x, y là các số dương thỏa mãn 2x + 3y = 6
b, B = 3x + y biết x và y là các số dương thỏa mãn xy = 36
c, C= [tex]\frac{1}{4}x + y[/tex] biết x , y là các số dương có tích là 4
d, D= [tex]x - 3\sqrt{x} + \frac{4}{\sqrt{x}} + 9[/tex]
 

phương linh conandoyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
195
100
36
19
Hà Nội
Phú Phương
Tìm GTNN hoặc GTLN nếu có của các biểu thức sau :
a, A = 2xy biết x, y là các số dương thỏa mãn 2x + 3y = 6
c, C= [tex]\frac{1}{4}x + y[/tex] biết x , y là các số dương có tích là 4
a, Thay [tex]x=\frac{6-3y}{2}[/tex] vào biểu thức A=xy
Ta đc A max=3 <=> y=1, x=3/2

c, Thay [tex]x=\frac{4}{y}[/tex] vào biểu thức C=[tex]\frac{1}{4}x+y[/tex]
Ta được C min= 2 <=> y=1, x=4[/QUOTE]
 
Top Bottom