Toán 11 Tìm GTNN hàm số lượng giác

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hàm số y = [tex]3 - 4 sin^{2}xcos^{2}x[/tex].
Hãy tìm GTNN của hàm số trên
Mọi người giúp em với ạ, em mới học phần này nên còn yếu
[tex]y=3-sin^22x[/tex]
Ta có: [tex]sin^22x\in \left [ 0;1 \right ][/tex]
[tex]\Rightarrow y\in \left [ 2;3 \right ][/tex]
Vậy min y=2 khi [tex]sin2x=\pm 1\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{4}+k\frac{\pi }{2}[/tex]
 
Top Bottom