Toán 10 Tìm GTNN, GTLN

hoadinhtay2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
135
92
61

Attachments

  • upload_2021-12-27_21-56-1.png
    upload_2021-12-27_21-56-1.png
    5.7 KB · Đọc: 25
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tìm GTNN, GTLN của hàm số: $Y=\sqrt{3-x}+\sqrt{x-1},\, 1\le x\le 3$

Anh/chị giúp em làm sao để mình làm dạng này với ạ

[tex]y=\sqrt{3-x}+\sqrt{x-1}\\ \Rightarrow y^2=2+2\sqrt{3-x}.\sqrt{x-1}\leq 2+2.\frac{3-x+x-1}{2}=4\\ \Rightarrow y\leq 2[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi $x=2$

[tex]y=\sqrt{3-x}+\sqrt{x-1}\\ \Rightarrow y^2=2+2\sqrt{3-x}.\sqrt{x-1}\geq 2\\ \Rightarrow y\geq \sqrt{2}[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi $x=1$ hoặc $x=3$

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom