a) Tìm GTNN của A=4+a^{2}b^{4}+a^{4}b^{2}-3a^{2}b^{2} b) Cho x+y=1. Tìm GTLN của B=xy^{3}
trungtech1908 Học sinh Thành viên 12 Tháng mười hai 2019 44 13 21 21 Đồng Nai THPT sông ray 30 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) Tìm GTNN của [tex]A=4+a^{2}b^{4}+a^{4}b^{2}-3a^{2}b^{2}[/tex] b) Cho x+y=1. Tìm GTLN của [tex]B=xy^{3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) Tìm GTNN của [tex]A=4+a^{2}b^{4}+a^{4}b^{2}-3a^{2}b^{2}[/tex] b) Cho x+y=1. Tìm GTLN của [tex]B=xy^{3}[/tex]
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 20 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 30 Tháng ba 2020 #2 a) Áp dụng BĐT Cô-si: [tex]A=1+a^2b^4+a^4b^2-3a^2b^2+3\geq 3\sqrt[3]{a^6b^6}-3a^2b^2+3=3a^2b^2-3a^2b^2+3=3[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]a^2=b^2=1[/TEX] Reactions: 7 1 2 5 and nguyenduykhanhxt
a) Áp dụng BĐT Cô-si: [tex]A=1+a^2b^4+a^4b^2-3a^2b^2+3\geq 3\sqrt[3]{a^6b^6}-3a^2b^2+3=3a^2b^2-3a^2b^2+3=3[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]a^2=b^2=1[/TEX]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 30 Tháng ba 2020 #3 b) [tex]1=x+y=x+\frac{y}{3} +\frac{y}{3} +\frac{y}{3}\geq 4\sqrt[4]{\frac{xy^3}{27}} \Rightarrow xy^3\leq \frac{27}{256}[/tex] Reactions: Nanh Trắng, trungtech1908 and TranPhuong27
b) [tex]1=x+y=x+\frac{y}{3} +\frac{y}{3} +\frac{y}{3}\geq 4\sqrt[4]{\frac{xy^3}{27}} \Rightarrow xy^3\leq \frac{27}{256}[/tex]