Tìm GTNN, GTLN của hàm số : \frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^{2}} với -1\leq x\leq \frac{1}{2}
Nguyen Lai Học sinh Thành viên 6 Tháng bảy 2018 124 17 36 24 Hải Dương THCS Đồng Tâm 31 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN, GTLN của hàm số : [tex]\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^{2}}[/tex] với [tex]-1\leq x\leq \frac{1}{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN, GTLN của hàm số : [tex]\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^{2}}[/tex] với [tex]-1\leq x\leq \frac{1}{2}[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 31 Tháng mười 2019 #2 [tex]\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^{2}}\geq \frac{x}{2}\geq \frac{-1}{2}\\"="\Leftrightarrow x=-1\\\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^{2}}\leq \frac{x}{2}+\sqrt{1-x+\frac{x^2}{4}}=\frac{x}{2}+\sqrt{(1-\frac{x}{2})^2}=\frac{x}{2}+1-\frac{x}{2}=1\\"="\Leftrightarrow x=0[/tex] Last edited: 31 Tháng mười 2019 Reactions: Kitahara, shorlochomevn@gmail.com and Nguyễn Quế Sơn
[tex]\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^{2}}\geq \frac{x}{2}\geq \frac{-1}{2}\\"="\Leftrightarrow x=-1\\\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^{2}}\leq \frac{x}{2}+\sqrt{1-x+\frac{x^2}{4}}=\frac{x}{2}+\sqrt{(1-\frac{x}{2})^2}=\frac{x}{2}+1-\frac{x}{2}=1\\"="\Leftrightarrow x=0[/tex]
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 19 Nghệ An Trường THCS BL 31 Tháng mười 2019 #3 The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ said: [tex]\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^{2}}\geq \frac{x}{2}\geq \frac{-1}{2}\\"="\Leftrightarrow x=-1\\\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^{2}}\leq \frac{x}{2}+\sqrt{1-x-\frac{x^2}{4}}=\frac{x}{2}+\sqrt{(1-\frac{x}{2})^2}=\frac{x}{2}+1-\frac{x}{2}=1\\"="\Leftrightarrow x=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao lại bé hơn hoặc bằng như vậy nhỉ @@ ** [tex]\frac{x}{2}+\sqrt{(x+1)(1-2x)}\leq \frac{x}{2}+\frac{2-x}{2}=1[/tex]
The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ said: [tex]\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^{2}}\geq \frac{x}{2}\geq \frac{-1}{2}\\"="\Leftrightarrow x=-1\\\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^{2}}\leq \frac{x}{2}+\sqrt{1-x-\frac{x^2}{4}}=\frac{x}{2}+\sqrt{(1-\frac{x}{2})^2}=\frac{x}{2}+1-\frac{x}{2}=1\\"="\Leftrightarrow x=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao lại bé hơn hoặc bằng như vậy nhỉ @@ ** [tex]\frac{x}{2}+\sqrt{(x+1)(1-2x)}\leq \frac{x}{2}+\frac{2-x}{2}=1[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 31 Tháng mười 2019 #4 Nguyễn Quế Sơn said: Sao lại bé hơn hoặc bằng như vậy nhỉ @@ View attachment 135711 ** [tex]\frac{x}{2}+\sqrt{(x+1)(1-2x)}\leq \frac{x}{2}+\frac{2-x}{2}=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình quên , chỗ [tex]\frac{x^2}{4}[/tex] là dấu + nhé [tex]x^2\geq 0\rightarrow \frac{x^2}{4}\geq -2x^2[/tex] Reactions: shorlochomevn@gmail.com, Nguyễn Quế Sơn and phamkimcu0ng
Nguyễn Quế Sơn said: Sao lại bé hơn hoặc bằng như vậy nhỉ @@ View attachment 135711 ** [tex]\frac{x}{2}+\sqrt{(x+1)(1-2x)}\leq \frac{x}{2}+\frac{2-x}{2}=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình quên , chỗ [tex]\frac{x^2}{4}[/tex] là dấu + nhé [tex]x^2\geq 0\rightarrow \frac{x^2}{4}\geq -2x^2[/tex]