[laTEX]M = \frac{3x^2 -4x}{x^2+1} = -1 + \frac{4x^2 -4x+1}{x^2+1} = - 1+ \frac{(2x-1)^2}{x^2+1} \\ \\ M \geq -1 \\ \\ 2x- 1= 0 \Rightarrow x = \frac{1}{2}[/laTEX]
[laTEX]y = \frac{k+2-2}{k+2} = 1 - \frac{2}{k+2}[/laTEX]
k+ 2 là ước của 2
[laTEX]k+2 = 1 \Rightarrow k = - 1\\ \\ k+2 = - 1 \Rightarrow k = - 3 \\ \\ k+2 = 2 \Rightarrow k = 0 \\ \\ k+ 2= -2 \Rightarrow k = - 4[/laTEX]
Vâng cảm ơn a ạ!
Giúp e nhé :
1/ Cho P = (2a-1)/(3a-1) + (5-a)/(3a+1). Giá trị của P khi [laTEX] 10a^2 + 5a = 3 [/laTEX] là .................
2/Cho hình thang ABCD ( AB // CD), AB + CD = 8cm. Hai đường phân giác của góc A và D cắt nhau tại K là trung điểm của BC. Độ dài cạnh bên AD là ..................cm
3/ Tứ giác ABCD có A - C = 60 độ. Các tia phân giác góc B và D cắt nhau tại I. Số đo góc BID bằng ...................
4/ Cho hình vuông ABCD có cạnh = 4cm. M là điểm bất kì thuộc đường chéo BD. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của M trên các cạnh AB,AD. Khi M di chuyển trên BD thì chu vi của tứ giác AEMF không đổi và bằng ...............cm.
5/ CHo đoạn AB = 8cm. Gọi M là điểm nằm giữa A và B. Vẽ về 1 phía của AB các hình vuông AMNP, BMLK có tâm theo thứ tự là C,D. Gọi O là trung điểm của VD. Ta có khoảng cách từ O đến AB là .............cm.
6/ Tứ giác ABCD có góc B vuông. Các tia phân giác góc C và D cắt nhau tại I sao cho góc CID = 105 độ. Vậy số đo góc A bằng .......................độ.
7/Tìm hệ số a,b để đa thức [laTEX] 15x^4 - 2x^3 - 12x^2 + ax + b [/laTEX] chia cho đa thức [laTEX]3x^2 - x + 2[/laTEX] có dư là 8x - 11
8/ Cho ngũ giác ABCDE, trong đó ABCD là HCN, tam giác AED có đường cao EF = 4cm. Biết diện tích của ngũ giác ABCDE gấp 4 lần diện tích tam giác AED. Độ dài AB là ............cm.
Anh giúp e nhé
