tìm GTNN GTLN của hslg..giải giúp mình!

L

l94

tìm GTLN,GTNN
[TEX]\frac{\pi }{4}<x<\frac{\pi }{2}\frac{sin^2}{cosx(sinx - cosx)}[/TEX]

Bà liên cũng tham gia học mãi nhỉ^^!
dựa vào điều kiện x ta suy ra tanx>1
vậy [tex]tanx-1=t \geq 0[/tex]

Chia tử và mẫu cho [tex]cos^2x[/tex] ta được:
[tex]\frac{tan^2}{tanx-1} hay \frac{t^2+2t+1}{t}=t+2+\frac{1}{t}[/tex]
ta có:[tex]t+\frac{1}{t} \geq 2[/tex]
vậy [tex]t+2+\frac{1}{t} \geq 4[/tex]
vậy gtnn là 4
 
B

bupbedethuong_ngoisao

giả sử cosa.cosb + cosb.cosc + cosc.cosa = 1.tìm gtnn của

[TEX]y={cos}^{4}a + {cos}^{4}b + {cos}^{4}c[/TEX]
 
Top Bottom