Toán 9 Tìm GTNN của $P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}$

ngogiahy2017@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
70
21
26
20
Bình Định

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Câu 4:
[tex]x=\frac{1}{\sqrt[3]{4-\sqrt{15}}}+\sqrt[3]{4-\sqrt{15}}\\\Rightarrow x^3=\frac{1}{4-\sqrt{15}}+4-\sqrt{15}+3\frac{1}{\sqrt[3]{4-\sqrt{15}}}.\sqrt[3]{4-\sqrt{15}}\left ( \frac{1}{\sqrt[3]{4-\sqrt{15}}}+\sqrt[3]{4-\sqrt{15}} \right )\\\Leftrightarrow x^3=\frac{4+\sqrt{15}}{16-15}+4-\sqrt{15}+3x\\\Leftrightarrow x^3=8+3x\\\Leftrightarrow x^3-3x=8[/tex]
Khi đó: [tex]y=x^3-3x+2002=8+2002=2010[/tex]
 

ngogiahy2017@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
70
21
26
20
Bình Định
Câu 4:
[tex]x=\frac{1}{\sqrt[3]{4-\sqrt{15}}}+\sqrt[3]{4-\sqrt{15}}\\\Rightarrow x^3=\frac{1}{4-\sqrt{15}}+4-\sqrt{15}+3\frac{1}{\sqrt[3]{4-\sqrt{15}}}.\sqrt[3]{4-\sqrt{15}}\left ( \frac{1}{\sqrt[3]{4-\sqrt{15}}}+\sqrt[3]{4-\sqrt{15}} \right )\\\Leftrightarrow x^3=\frac{4+\sqrt{15}}{16-15}+4-\sqrt{15}+3x\\\Leftrightarrow x^3=8+3x\\\Leftrightarrow x^3-3x=8[/tex]
Khi đó: [tex]y=x^3-3x+2002=8+2002=2010[/tex]
cho em hỏi 3x ở đâu vậy ạ
 
Top Bottom