Toán 10 Tìm GTNN của $M=2\sqrt{1-x^{2}}-2(\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x})+6$

khanhquocphuong

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
3
5
21
17
TP Hồ Chí Minh

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho [tex]M=2\sqrt{1-x^{2}}-2(\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x})+6[/tex]
Tìm GTLN của biểu thức
Giúp e với ạ cảm ơn nhiều ạ

ĐKXĐ: $-1\leq x \leq 1$
Đặt $t=\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}\quad(\sqrt{2}\leq t\leq 2)$
$\Rightarrow t^2=2+2\sqrt{1-x^2}$
$M=t^2-2-2t+6=t^2-2t+4$
Đặt $f(t)=t^2-2t+4$
Ta có BBT
Document1 - Word 29_11_2021 17_23_23 (2).png
Dựa vào BBT $M_{max}=f(2)=4$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 

khanhquocphuong

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
3
5
21
17
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom