Tìm giá trị nhỏ nhất B = x^{2}-2x+y^{2}-4y+6
tudu._.1995 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng tám 2018 611 386 101 Hà Tĩnh THCS Bắc Hồng 30 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất B = [tex]x^{2}-2x+y^{2}-4y+6[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất B = [tex]x^{2}-2x+y^{2}-4y+6[/tex]
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 30 Tháng bảy 2020 #2 [TEX]B=x^2-2x+y^2-4y+6=(x^2-2x+1)+(y^2-4y+4)+1=(x-1)^2+(y-2)^2+1[/TEX] Do [TEX](x-1)^2 \geq 0, (y-2)^2 \geq 0 \Rightarrow B \geq 1[/TEX] với mọi [TEX]x,y[/TEX] Dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} x-1=0 & \\y-2=0 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 & \\ y=2 & \end{matrix}\right.[/tex] Last edited: 30 Tháng bảy 2020 Reactions: Đỗ Hằng
[TEX]B=x^2-2x+y^2-4y+6=(x^2-2x+1)+(y^2-4y+4)+1=(x-1)^2+(y-2)^2+1[/TEX] Do [TEX](x-1)^2 \geq 0, (y-2)^2 \geq 0 \Rightarrow B \geq 1[/TEX] với mọi [TEX]x,y[/TEX] Dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} x-1=0 & \\y-2=0 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 & \\ y=2 & \end{matrix}\right.[/tex]
tudu._.1995 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng tám 2018 611 386 101 Hà Tĩnh THCS Bắc Hồng 30 Tháng bảy 2020 #3 TranPhuong27 said: [TEX]B=x^2-2x+y^2-4y+6=(x-1)^2+(y-2)^2+1 \geq 1[/TEX] Dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} x=1 & \\y=2 & \end{matrix}\right.[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải chi tiết ra dc k bạn
TranPhuong27 said: [TEX]B=x^2-2x+y^2-4y+6=(x-1)^2+(y-2)^2+1 \geq 1[/TEX] Dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} x=1 & \\y=2 & \end{matrix}\right.[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải chi tiết ra dc k bạn