giúp mình câu b). Mình cảm ơn^ ^
NHLM2610 Học sinh mới Thành viên 29 Tháng bảy 2019 21 5 6 18 Vĩnh Long Trường THCS An Bình 2 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu b). Mình cảm ơn^ ^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu b). Mình cảm ơn^ ^
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 2 Tháng tám 2019 #2 [tex]x-\sqrt{x-2019}=x-2019-\sqrt{x-2019}+\frac{1}{4}-2019\tfrac{1}{4}\\=(\sqrt{x-2019}-\frac{1}{2})^2-\frac{8077}{4}\geq -\frac{8077}{4}[/tex] Reactions: NHLM2610, ankhongu and thaohien8c
[tex]x-\sqrt{x-2019}=x-2019-\sqrt{x-2019}+\frac{1}{4}-2019\tfrac{1}{4}\\=(\sqrt{x-2019}-\frac{1}{2})^2-\frac{8077}{4}\geq -\frac{8077}{4}[/tex]
Minh Tín Học sinh tiến bộ Thành viên 22 Tháng mười 2017 1,221 693 166 2 Tháng tám 2019 #3 [TEX]A=(\sqrt{x})^2 - (\frac{1}{2})(\sqrt{x})(2) + \frac{1}{4} - \frac{1}{4} [/TEX] [tex]\Leftrightarrow A=(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2 -\frac{1}{4}\geq -\frac{1}{4}[/tex] Suy ra GTNN [TEX]A=-\frac{1}{4}[/TEX] khi [TEX]x=\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]A=(\sqrt{x})^2 - (\frac{1}{2})(\sqrt{x})(2) + \frac{1}{4} - \frac{1}{4} [/TEX] [tex]\Leftrightarrow A=(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2 -\frac{1}{4}\geq -\frac{1}{4}[/tex] Suy ra GTNN [TEX]A=-\frac{1}{4}[/TEX] khi [TEX]x=\frac{1}{4}[/TEX]