tìm GTNN của biểu thức sau : \frac{x^{2}-2x+2018}{2017x^{2}}
SunsetViolet Học sinh mới Thành viên 30 Tháng tư 2018 6 1 1 19 Hải Dương THCS Thanh Hồng 1 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của biểu thức sau : [tex]\frac{x^{2}-2x+2018}{2017x^{2}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của biểu thức sau : [tex]\frac{x^{2}-2x+2018}{2017x^{2}}[/tex]
iceangel Học sinh mới Thành viên 14 Tháng năm 2018 30 40 6 Hà Nội Hell 15 Tháng năm 2018 #2 SunsetViolet said: tìm GTNN của biểu thức sau : [tex]\frac{x^{2}-2x+2018}{2017x^{2}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\ne 0$. bt $=\dfrac1{2017}-\dfrac 2{2017x}+\dfrac{2018}{2017x^2}=\dfrac{2018}{2017}(\dfrac1{x^2}-\dfrac1{1009x}+\dfrac1{2018^2})+\dfrac1{2018}=\dfrac{2018}{2017}(\dfrac1x-\dfrac1{2018})^2+\dfrac1{2018}\ge \dfrac1{2018}$ Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=2018$ (t/m) Reactions: Fighting_2k3_, mỳ gói and realme427
SunsetViolet said: tìm GTNN của biểu thức sau : [tex]\frac{x^{2}-2x+2018}{2017x^{2}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\ne 0$. bt $=\dfrac1{2017}-\dfrac 2{2017x}+\dfrac{2018}{2017x^2}=\dfrac{2018}{2017}(\dfrac1{x^2}-\dfrac1{1009x}+\dfrac1{2018^2})+\dfrac1{2018}=\dfrac{2018}{2017}(\dfrac1x-\dfrac1{2018})^2+\dfrac1{2018}\ge \dfrac1{2018}$ Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=2018$ (t/m)