Đặt $a=\sqrt{x}(a \ge 0)$
$M=\dfrac{a^2+8}{(a+1)^2} \\
M(a^2+2a+1)=a^2+8 \\
(M-1)a^2+2Ma+M-8=0\\$
Pt có nghiệm $a \ge 0$ khi
$\begin{cases}
\Delta'\ge 0 \\
S \ge 0 \\
P \ge 0 \\
\end{cases}
\leftrightarrow
\begin{cases}
M^2-(M-8)(M-1) \ge 0 \\
\\
\dfrac{2M}{M-1} \ge 0 \\
\\
\\
\dfrac{M-8}{M-1} \ge 0 \\
\end{cases}
\leftrightarrow
\begin{cases}
M \ge \dfrac{9}{8} \\
\\
M > 1; M \le 0 \\
\\
M \ge 8; M<1 \\
\end{cases}
\leftrightarrow
M \ge 8 \\$
$Min M=8$ khi $a=0 => x=0$
$Max M=8$ tại $x=0$
$Min M=\dfrac {8}{9}$ tại $x=64$