giúp mình với ạ. cảm ơn ạ.
P PhươngAnhNguyễn479 Học sinh Thành viên 2 Tháng tám 2018 104 24 26 21 Hà Nội Nguyễn Trường Tộ 1 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với ạ. cảm ơn ạ.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với ạ. cảm ơn ạ.
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 1 Tháng năm 2020 #2 [tex]P=\frac{1}{3}\left ( \frac{9}{x}+\frac{1}{y} \right )\geq \frac{1}{3}.\frac{(3+1)^2}{x+y}=4[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=1;y=\frac{1}{3}[/tex] Reactions: PhươngAnhNguyễn479
[tex]P=\frac{1}{3}\left ( \frac{9}{x}+\frac{1}{y} \right )\geq \frac{1}{3}.\frac{(3+1)^2}{x+y}=4[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=1;y=\frac{1}{3}[/tex]
P PhươngAnhNguyễn479 Học sinh Thành viên 2 Tháng tám 2018 104 24 26 21 Hà Nội Nguyễn Trường Tộ 1 Tháng năm 2020 #3 Lê.T.Hà said: [tex]P=\frac{1}{3}\left ( \frac{9}{x}+\frac{1}{y} \right )\geq \frac{1}{3}.\frac{(3+1)^2}{x+y}=4[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=1;y=\frac{1}{3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho em hỏi sao P lại lớn hơn hoặc bằng biểu thức đằng sau ạ
Lê.T.Hà said: [tex]P=\frac{1}{3}\left ( \frac{9}{x}+\frac{1}{y} \right )\geq \frac{1}{3}.\frac{(3+1)^2}{x+y}=4[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=1;y=\frac{1}{3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho em hỏi sao P lại lớn hơn hoặc bằng biểu thức đằng sau ạ
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 361 Hà Nội Trường Đời 1 Tháng năm 2020 #4 PhươngAnhNguyễn479 said: cho em hỏi sao P lại lớn hơn hoặc bằng biểu thức đằng sau ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đó là do áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz dạng cộng mẫu bạn nhé! Dạng tổng quát của nó với 2 số là như thế này, với [TEX]a,b,x,y[/TEX] là các số dương (chứng minh bằng biến đổi tương đương): [tex]\frac{a^2}{x}+\frac{b^2}{y}\geq \frac{(a+b)^2}{x+y}[/tex]
PhươngAnhNguyễn479 said: cho em hỏi sao P lại lớn hơn hoặc bằng biểu thức đằng sau ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đó là do áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz dạng cộng mẫu bạn nhé! Dạng tổng quát của nó với 2 số là như thế này, với [TEX]a,b,x,y[/TEX] là các số dương (chứng minh bằng biến đổi tương đương): [tex]\frac{a^2}{x}+\frac{b^2}{y}\geq \frac{(a+b)^2}{x+y}[/tex]