Toán 10 Tìm GTNN của biểu thức: $B=x+\dfrac{16}{(x-1)^2}$ với $x>1$

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội

Attachments

  • upload_2021-12-6_21-20-7.png
    upload_2021-12-6_21-20-7.png
    5.6 KB · Đọc: 31
  • upload_2021-12-6_21-23-28.png
    upload_2021-12-6_21-23-28.png
    12.7 KB · Đọc: 31
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tìm GTNN của biểu thức:
View attachment 195545

Tìm GTLN của biểu thức:
View attachment 195546
[tex]a,x+\dfrac{16}{(x-1)^2}=\dfrac{x-1}{2}+\dfrac{x-1}{2}+\dfrac{16}{(x-1)^2}+1\\ \geq 3\sqrt[3]{\dfrac{x-1}{2}.\dfrac{x-1}{2}.\dfrac{16}{(x-1)^2}}+1\\ =3\sqrt[3]{4}+1\\ b,(1-x)(x+3)=-(x+1)^2+4\leq 4\\ c,2x^2(3-x)=-2(x-2)^2(x+1)+8\leq 8[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội
[tex]a,x+\dfrac{16}{(x-1)^2}=\dfrac{x-1}{2}+\dfrac{x-1}{2}+\dfrac{16}{(x-1)^2}+1\\ \geq 3\sqrt[3]{\dfrac{x-1}{2}.\dfrac{x-1}{2}.\dfrac{16}{(x-1)^2}}+1\\ =3\sqrt[3]{4}+1\\ b,(1-x)(x+3)=-(x+1)^2+4\leq 4\\ c,2x^2(3-x)=-2(x-2)^2(x+1)+8\leq 8[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
cho mình hỏi ý c còn cách làm khác không ạ?
 
Top Bottom