Cho x>0, y>0 t/m x+y \leq 1. tìm GTNN của A A=\frac{1}{x^{2}+y^{2}}+\frac{2}{xy}+4xy
Jath2002 Học sinh mới Thành viên 30 Tháng bảy 2018 8 2 6 Đắk Lắk Lê Hồng Phong 13 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x>0, y>0 t/m x+y [tex]\leq 1[/tex]. tìm GTNN của A A=[tex]\frac{1}{x^{2}+y^{2}}+\frac{2}{xy}+4xy[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x>0, y>0 t/m x+y [tex]\leq 1[/tex]. tìm GTNN của A A=[tex]\frac{1}{x^{2}+y^{2}}+\frac{2}{xy}+4xy[/tex]
Nguyễn Kim Ngọc Học sinh Thành viên 1 Tháng bảy 2017 179 38 26 21 Nghệ An PTCS Hồ Tùng Mậu 13 Tháng mười 2018 #2 dùng điểm rơi cosi x=y=1/2 áp dụng bđt 1/a+1/b>-1/(a+b)
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 21 Vĩnh Phúc 13 Tháng mười 2018 #3 Jath2002 said: Cho x>0, y>0 t/m x+y [tex]\leq 1[/tex]. tìm GTNN của A A=[tex]\frac{1}{x^{2}+y^{2}}+\frac{2}{xy}+4xy[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{2xy}+\frac{5}{4xy}+\frac{1}{4xy}+4xy\\\geq \frac{4}{(x+y)^2}+\frac{5}{4xy}+2\geq 4+5+2=11[/tex] Dấu = xay ra khi [tex]a=b=\frac{1}{2}[/tex] [tex]a=b=\frac{1}{2}[/tex]
Jath2002 said: Cho x>0, y>0 t/m x+y [tex]\leq 1[/tex]. tìm GTNN của A A=[tex]\frac{1}{x^{2}+y^{2}}+\frac{2}{xy}+4xy[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{2xy}+\frac{5}{4xy}+\frac{1}{4xy}+4xy\\\geq \frac{4}{(x+y)^2}+\frac{5}{4xy}+2\geq 4+5+2=11[/tex] Dấu = xay ra khi [tex]a=b=\frac{1}{2}[/tex] [tex]a=b=\frac{1}{2}[/tex]