Tìm GTNN của A

V

vy000

Bất đăng thức schwarz:

$\dfrac{a^2}x+\dfrac{b^2}y+\dfrac{c^2}z \ge \dfrac{(a+b+c)^2}{x+y+z}$ với $x,y,z \ge 0$


Chứng minh: áp dụng bất đẳng thức bunhia với 3 bộ số: $(\sqrt x ;\dfrac{a}{\sqrt x}) ; (\sqrt y ;\dfrac b{\sqrt y} ) ;(\sqrt z; \dfrac c{\sqrt z})$

Sau đó e áp dụng là ra ngay ;))
 
H

hokage0008

cau BDT

Bất đăng thức schwarz:

$\dfrac{a^2}x+\dfrac{b^2}y+\dfrac{c^2}z \ge \dfrac{(a+b+c)^2}{x+y+z}$ với $x,y,z \ge 0$


Chứng minh: áp dụng bất đẳng thức bunhia với 3 bộ số: $(\sqrt x ;\dfrac{a}{\sqrt x}) ; (\sqrt y ;\dfrac b{\sqrt y} ) ;(\sqrt z; \dfrac c{\sqrt z})$

Sau đó e áp dụng là ra ngay ;))

ta co: x^2\frac{a}{b}y+z +y+z\frac{a}{b}4\geq x
Tuong tu \RightarrowP\geqx+y+z\frac{a}{b}2\geq2\frac{a}{b}2=1
 
Top Bottom