Tìm GTNN của biểu thức sau : C= 4x^{2}+4x+y^{2}-2y+10
N NT Thanh Ngân Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng tư 2017 364 343 109 Hà Nội ... 22 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức sau : C= [tex]4x^{2}+4x+y^{2}-2y+10[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức sau : C= [tex]4x^{2}+4x+y^{2}-2y+10[/tex]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 22 Tháng mười 2018 #2 NT Thanh Ngân said: Tìm GTNN của biểu thức sau : C= [tex]4x^{2}+4x+y^{2}-2y+10[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]C=4x^2+4x+y^2-2y+10\\=(4x^2+4x+1)+(y^2-2y+1)+8\\=(2x+1)^2+(y-1)^2+8\geq 8[/tex] Dấu = xảy ra khi [tex]x=\frac{-1}{2};y=1[/tex] Reactions: Blue Plus
NT Thanh Ngân said: Tìm GTNN của biểu thức sau : C= [tex]4x^{2}+4x+y^{2}-2y+10[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]C=4x^2+4x+y^2-2y+10\\=(4x^2+4x+1)+(y^2-2y+1)+8\\=(2x+1)^2+(y-1)^2+8\geq 8[/tex] Dấu = xảy ra khi [tex]x=\frac{-1}{2};y=1[/tex]