Tìm GTNN: A=2x^2+10y^2-6xy-6x-2y+16
NightWeed Học sinh Thành viên 3 Tháng tám 2018 138 47 21 19 Hà Nội Trường THCS Ngô Quyền 8 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN: [tex]A=2x^2+10y^2-6xy-6x-2y+16[/tex] Reactions: Hồ Nhi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN: [tex]A=2x^2+10y^2-6xy-6x-2y+16[/tex]
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 8 Tháng chín 2018 #2 NightWeed said: Tìm GTNN: [tex]A=2x^2+10y^2-6xy-6x-2y+16[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=(x^2-6xy+9y^2)+(x^2-6x+9)+(y^2-2y+1)+6\\=(x-3y)^2+(x-3)^2+(y-1)^2+6$ Rồi dễ rồi Dấu "$=$" khi $ \left\{\begin{matrix} x-3y=0\\ x-3=0\\ y-1=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow ...$ Reactions: Hồng Uyên 2k6
NightWeed said: Tìm GTNN: [tex]A=2x^2+10y^2-6xy-6x-2y+16[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=(x^2-6xy+9y^2)+(x^2-6x+9)+(y^2-2y+1)+6\\=(x-3y)^2+(x-3)^2+(y-1)^2+6$ Rồi dễ rồi Dấu "$=$" khi $ \left\{\begin{matrix} x-3y=0\\ x-3=0\\ y-1=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow ...$
_Evin_ Học sinh chăm học Hội viên English Club 8 Tháng ba 2018 169 209 61 Thanh Hóa THCS Tiến Lộc 8 Tháng chín 2018 #3 = (x^{2} - 6x + 9) + (x^{2}- 6xy + 9y^{2}) + (y^{2}-2y + 1) + 6 = (x-3)^{2} + (x-3y)^{2} + (y-1)^{2} +6 Vì (x-3)^{2} + (x-3y)^{2} + (y-1)^{2} \geq 0 => bt \geq 6 Dấu = xảy ra <=> x=3 ; y = 1 Vậy GTNN
= (x^{2} - 6x + 9) + (x^{2}- 6xy + 9y^{2}) + (y^{2}-2y + 1) + 6 = (x-3)^{2} + (x-3y)^{2} + (y-1)^{2} +6 Vì (x-3)^{2} + (x-3y)^{2} + (y-1)^{2} \geq 0 => bt \geq 6 Dấu = xảy ra <=> x=3 ; y = 1 Vậy GTNN