Toán 8 Tìm GTLN

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Đặt [imath](2x,2y)=(a,b)[/imath]
[imath]\Rightarrow 2=a^6+b^3=a^6+1+1+b^3+1+1-4\geq 3a^2+3b-4\Rightarrow a^2+b\leq 2[/imath]
[imath]\Rightarrow A=\dfrac{(4x^2+2y+4042)^2}{2022(4x^2+4y^2)-4044(2x+2y)+12132}[/imath]
[imath]=\dfrac{(a^2+b+4042)^2}{2022(a^2+b^2)-4044(a+b)+12132}=\dfrac{(a^2+b+4042)^2}{2022(a-1)^2+2022(b-1)^2+8088}\leq \dfrac{(2+4042)^2}{8088}=2022[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom