Toán 8 Tìm GTLN

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]\dfrac{ab}{c+2022}=\dfrac{ab}{c+a+b+c}=\dfrac{ab}{4}.\dfrac{4}{c+a+b+c}\leq \dfrac{ab}{4} \left ( \dfrac{1}{a+c}+\dfrac{1}{b+c} \right )[/imath]
Chứng minh tương tự rồi cộng vế [imath]\Rightarrow P\leq \dfrac{a+b+c}{4}=\dfrac{1011}{2}[/imath]


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom