Toán 9 Tìm GTLN

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho 2 số x, y TM
2x^2 + 1/x^2 + y^2/4 = 4
Tìm GTLN của x, y
Giups mik vs ạ


[tex]4=2x^2+\frac{1}{x^2}+\frac{y^2}{4}=x^2+x^2+\frac{1}{x^2}+\frac{y^2}{4}\geq 4\sqrt[4]{x^2.x^2.\frac{1}{x^2}.\frac{y^2}{4}}=4\sqrt[4]{\frac{x^2y^2}{4}}[/tex](côsi 4 số)
[tex]\Rightarrow x^2y^2\leq 4\Rightarrow -2\leq xy\leq 2[/tex]
[tex]\Rightarrow xy_{max}=2\Leftrightarrow x=1;y=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyễn an........
Top Bottom