Toán 8 Tìm GTLN

simple102bruh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
201
113
51
Hải Dương
:( bị đuổi học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho các số thực x, y thỏa mãn x+y+4=0. Tìm GTLN của biểu thức: A= 2(x3+y3)+3(x2+y2)+10xy

Ai biết giúp em với ạ , với cả hình như dạo này vào năm hok mấy anh chị học giỏi đi hok rùiii nên chả ai giúp em cả :(
P/S: giải chi tiết hộ mik với nhó <3
 
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Bài toán đối xứng như thế này, ta đưa về $(x + y)$ và $xy$ thôi nhé
$A = 2(x + y)^3 - 6xy(x+y) + 3(x+y)^2 - 6xy + 10xy$
$= -80 + 28xy$
Tới đây ta có $xy \leqslant \dfrac{(x + y)^2}4 = 4$ nên $A \leqslant 32$
Dấu '=' xảy ra khi $x = y = -2$
 
Top Bottom