Toán 9 Tìm GTLN

0915943416

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2019
74
16
26
19
Hưng Yên
THCS Đình Cao

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
để phương trình có 2 nghiệm a,b thì [tex]\Delta'>0=>m^2-2(m^2-2)>0=>4>m^2=> -2<m<2[/tex]
áp dụng đinh lý vi-et ta có : [tex]\left\{\begin{matrix} ab=\frac{m^2-2}{2} & \\ a+b=-m & \end{matrix}\right.[/tex]
thay vào A ta được [tex]A=|m^2-2-m-4|=|m^2-m-6| [/tex]
mà ta có [TEX]-2<m<2[/TEX] => [tex]m^2-m-6<0[/tex]=>[tex]A=-m^2+m-6\leq 6,25[/tex]
dấu [TEX]"="[/TEX] khi [TEX]m=0,5[/TEX]
 
Top Bottom