- 7 Tháng một 2018
- 329
- 546
- 129
- 19
- Thanh Hóa
- Trường THCS Nguyễn Du


Tìm GTLN của [tex]\sqrt{x} - 5[/tex] / [tex]\sqrt{x} + 5[/tex] với x > 0, x khác 25
GTLN cũng có bạn ơi, cả 2 cái đều làm đc ạChỉ có GTNN thôi bạn nhé.
[tex]\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+5}=\frac{\sqrt{x}+5-10}{\sqrt{x}+5}=1-\frac{10}{\sqrt{x}+5} \geq 1-\frac{10}{5}=-1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=0[/tex]
Như nào vậy bạn ?GTLN cũng có bạn ơi, cả 2 cái đều làm đc ạ
Như nào là như nào ạ, mình hỏi giáo viên thì giáo viên bảo cả hai cái đều làm đc và đề bài là GTLNNhư nào vậy bạn ?
với lại bạn hình như bạn làm sai rồi ạChỉ có GTNN thôi bạn nhé.
[tex]\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+5}=\frac{\sqrt{x}+5-10}{\sqrt{x}+5}=1-\frac{10}{\sqrt{x}+5} \geq 1-\frac{10}{5}=-1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=0[/tex]
Lời giải mình đúng, và mình mới tìm được min, bao giờ tìm được max thì bạn đăng lời giải nhé.với lại bạn hình như bạn làm sai rồi ạ
Đề bài là x>0 lun anhChỉ có GTNN thôi bạn nhé.
[tex]\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+5}=\frac{\sqrt{x}+5-10}{\sqrt{x}+5}=1-\frac{10}{\sqrt{x}+5} \geq 1-\frac{10}{5}=-1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=0[/tex]
Mình có nói trên rồi mà :vĐề bài là x>0 lun anh
Vâng bạn =))) Í mình là không có X = 0 . Lúc nào có lời giải mình sẽ đăngLời giải mình đúng, và mình mới tìm được min, bao giờ tìm được max thì bạn đăng lời giải nhé.
P/s: trong trường hợp [TEX]x \geq 0[/TEX]. Nếu [TEX]x > 0[/TEX] thì không tìm được min lẫn max ?
bạn ơi, mình sửa lại đề bài chút là x>= 0 ạ, xl bạnMình có nói trên rồi mà :v