Toán 9 Tìm GTLN

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Tự đăng và tự làm :D
Dành cho bạn nào tò mò về đáp án nha.

Đầu tiên, ta có nhận xét: Nếu [tex]0\leq x\leq 1[/tex] thì [tex]\sqrt[3]{x}\leq \sqrt[4]{x}[/tex]
Áp dụng bất đẳng thức trên, ta có:
[tex]P\leq \sqrt[4]{abcd}+\sqrt[4]{(1-a)(1-b)(1-c)(1-d)}\leq \frac{a+b+c+d}{4}+\frac{4-a-b-c-d}{4}=1[/tex]
Dấu "=" xảy ra chẳng hạn khi a=b=c=d=0
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Top Bottom