Toán 10 Tìm GTLN

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]f(x)=2(x^2-\frac{m+2}{2}x+\frac{(m+2)^2}{16}-\frac{m^2+12m+36}{16})=2[(x-\frac{m+2}{4})^2-\frac{m^2+12m+36}{16}][/TEX]
=> min f(x) = [TEX]-\frac{m^2+12m+36}{16}[/TEX]
max của biểu thức f(m) = 0 (hằng đẳng thức) khi m=-6
@TT0109
 
Last edited:
  • Like
Reactions: TT0109

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[TEX]f(x)=2(x^2-\frac{m+2}{2}x+\frac{(m+2)^2}{16}-\frac{m^2+12m+36}{16})=2[(x-\frac{m+2}{4})^2-\frac{m^2+12m+36}{16}][/TEX]
=> min f(x) = [TEX]-\frac{m^2+12m+36}{16}[/TEX]
max của biểu thức f(m) = 0 (hằng đẳng thức) khi m=-6
@TT0109
[TEX]f(x)=2(x^2-\frac{m+2}{2}x+\frac{(m+2)^2}{16}-\frac{m^2+12m+36}{16})=2[(x-\frac{m+2}{4})^2-\frac{m^2+12m+36}{16}][/TEX]
=> min f(x) = [TEX]-\frac{m^2+12m+36}{16}[/TEX]
max của biểu thức f(m) = 0 (hằng đẳng thức) khi m=-6
@TT0109
Bạn giải sai rồi!:D
[tex]f(x)=2(x^{2}-\frac{m+2}{2}x+\frac{(m+2)^{2}}{16}-\frac{m^{2}-4m+20}{16})[/tex]
Suy ra [tex]Minf(x)=\frac{-[(m^{2}-4m+4)+16)]}{8}[/tex]
Vậy minf(x) đạt max=-2 khi m=2
 
Top Bottom