- 13 Tháng mười một 2017
- 2,339
- 3,607
- 549
- Đắk Lắk
- THCS
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm giá trị lớn nhất của A:
[tex]A=(\frac{1}{1- \sqrt{x}} + \frac{x+2}{x\sqrt{x}-1} + \frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}) : \frac{\sqrt{x}-1}{5}[/tex]
ĐKXĐ: x khác 1 ; x khác 0 còn đk nào nữa không giúp mình với.
Mình rút gọn ra là [tex]A=\frac{5}{x-\sqrt{x}+1}[/tex]
Bạn kiểm tra xem mình rút gọn đúng chưa nhaa vì trong quá trình rút hơi rối nên mình muốn chắc chắn lại...
Như vậy thì suy ra GTLN của A là 5 ư?
[tex]A=(\frac{1}{1- \sqrt{x}} + \frac{x+2}{x\sqrt{x}-1} + \frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}) : \frac{\sqrt{x}-1}{5}[/tex]
ĐKXĐ: x khác 1 ; x khác 0 còn đk nào nữa không giúp mình với.
Mình rút gọn ra là [tex]A=\frac{5}{x-\sqrt{x}+1}[/tex]
Bạn kiểm tra xem mình rút gọn đúng chưa nhaa vì trong quá trình rút hơi rối nên mình muốn chắc chắn lại...
Như vậy thì suy ra GTLN của A là 5 ư?
Last edited: