Tìm GTLN của biểu thức A = x+\sqrt{2-x}
Huỳnh Thị Mai Phương Học sinh mới Thành viên 9 Tháng tám 2017 1 0 1 20 Đắk Nông 12 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]Tìm GTLN của biểu thức A = x+\sqrt{2-x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]Tìm GTLN của biểu thức A = x+\sqrt{2-x}[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 12 Tháng mười 2017 #2 Huỳnh Thị Mai Phương said: [tex]Tìm GTLN của biểu thức A = x+\sqrt{2-x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $A=\dfrac 94-(2-x-\sqrt{2-x}+\dfrac14)=\dfrac 94-(\sqrt{2-x}-\dfrac12)^2\le \dfrac 94$. Dấu '=' xảy ra khi $x=\dfrac 74$. Vậy...
Huỳnh Thị Mai Phương said: [tex]Tìm GTLN của biểu thức A = x+\sqrt{2-x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $A=\dfrac 94-(2-x-\sqrt{2-x}+\dfrac14)=\dfrac 94-(\sqrt{2-x}-\dfrac12)^2\le \dfrac 94$. Dấu '=' xảy ra khi $x=\dfrac 74$. Vậy...