tìm GTLN và GTNN(khó)????

H

hungpro849

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

chỉ mình chi tiết nhé(giúp mình phần tìm ra giá trị lớn nhất,bé nhất )
a/y=5+3căn(sin2x)

Những bài trên rất đơn giản đó em , nó là phần cơ bản đầu tiên của hàm số lượng giác

Mẫu câu a

[laTEX] - 1 \leq sin 2x \leq 1 \Rightarrow 0 \leq \sqrt{sin 2x} \leq 1 \\ \\ 0 \leq 3\sqrt{sin 2x} \leq 3\\ \\ \Rightarrow 5 \leq 5+ 3\sqrt{sin 2x} \leq 8 \\ \\ \Rightarrow 5 \leq y \leq 8 \Rightarrow GTNN_y = 5 \Rightarrow sin 2x = 0 \\ \\ GTLN_y = 8 \Rightarrow sin 2x = 1 [/laTEX]
 
Top Bottom