Toán 9 Tìm GTLN và GTNN của biểu thức $A = \dfrac{x^2}{x^2 - 5x + 7}$

nuynprin

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2022
14
15
16
19
Hà Nội

Attachments

  • 1653193816093.png
    1653193816093.png
    11.8 KB · Đọc: 7
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]\dfrac{x^2}{x^2-5x+7}=\dfrac{x^2}{\left ( x-\dfrac{5}{2} \right )^2+\dfrac{3}{4}}\geq 0[/imath]

[imath]\dfrac{x^2}{x^2-5x+7}-\dfrac{28}{3}=\dfrac{-(5x-14)^2}{\left ( x-\dfrac{5}{2} \right )^2+\dfrac{3}{4}} \le 0 \Rightarrow \dfrac{x^2}{x^2-5x+7}\leq \dfrac{28}{3}[/imath]


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
  • Like
Reactions: nuynprin
Top Bottom