Toán 11 Tìm GTLN GTNN

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Bạn tham khảo cách làm dạng bài này ở link sau nhé: https://diendan.hocmai.vn/threads/d...n-nhat-nho-nhat-cua-ham-so-luong-giac.832639/

Cụ thể ở đây, $y = \cos 2x - \left(\dfrac{\sqrt{2}}2 \cos 2x - \dfrac{\sqrt{2}}2 \sin x \right) = \left(1 - \dfrac{\sqrt{2}}2 \right) \cos 2x + \dfrac{\sqrt{2}}2 \sin 2x$

Khi đó, theo điều kiện có nghiệm: $y^2 \leqslant \left( 1 - \dfrac{\sqrt{2}}2\right)^2 + \left( \dfrac{\sqrt{2}}2 \right)^2 = 2 - \sqrt{2}$

Suy ra GTNN là $-\sqrt{2 -\sqrt{2}}$ và GTLN là $\sqrt{2 - \sqrt{2}}$.

Nếu có thắc mắc gì bạn có thể hỏi ở đây nhé. Chúc bạn học tốt! :D
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom