Toán 12 tìm GTLN-GTNN

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]\sqrt{x^2 - 2x + 2} = 2m + 1 - 2x^2 + 4x\\\Leftrightarrow 2(x^2-2x+2)+\sqrt{x^2 - 2x + 2}=2m+5[/tex]
Đặt $\sqrt{x^2 - 2x + 2}=t \geq 1$
PT trở thành $2t^2+t=2m+5$
KS hàm $f(t)=2t^2+t$ với $t \geq 1$
$
\begin{array}{c|ccc}
x & 1 & & +\infty \\
\hline
f'(t) & & + \\
\hline
& & & +\infty \\
& & \nearrow & \\
f(t) & 3 & &
\end{array}
$
Vậy để PT có nghiệm thì $2m+5 \geq 3 \Leftrightarrow m \geq -1$
 
Top Bottom