Toán 9 Tìm GTLN,GTNN

Nguyễn Minh Sơn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
56
22
26
16
Hà Nội
THCS Nguyễn Trực thị trấn KimBài

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
237
988
86
16
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
Ta có:
[tex]\sqrt{\frac{17}{3}}S=\sqrt{\frac{17}{3}(5a+4)}+\sqrt{\frac{17}{3}(5b+4)}+\sqrt{\frac{17}{3}(5c+4)}[/tex]
Áp dụng AM-GM ta có:
[tex]\sqrt{\frac{17}{3}(5a+4)}\leq \frac{\frac{17}{3}+5a+4}{2}=\frac{5a+\frac{29}{3}}{}[/tex]
Tương tự: [tex]\sqrt{\frac{17}{3}(5b+4)}\leq \frac{5b+\frac{29}{3}}{2}; \\ \sqrt{\frac{17}{3}(5a+4)}\leq \frac{5b+\frac{29}{3}}{2}[/tex]
Cộng từng vế các bất đẳng thức trên ta được: [tex]\sqrt{\frac{17}{3}}S\leq \frac{5(a+b+c)+29}{2}=\frac{5+29}{2}=17\\ \Leftrightarrow S\leq \sqrt{51}[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi [tex]a=b=c=\frac{1}{3}[/tex]
Kết luận: ...
 
Top Bottom