Toán 12 Tìm GTLN, GTNN

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1) y=x^2 + 1/x (x>0)
2)y= -x^2 + 4x + √(x^2-4x+3)
Giúp mình nha tks
Câu 1, đạo hàm tí
ta ra: 2x-$\frac{1}{x^2}$
Cho y'= 0 được x= [tex]\frac{1}{\sqrt[3]{2}}[/tex]
upload_2019-9-5_22-27-40.png
=> min y = y([tex]\frac{1}{\sqrt[3]{2}}[/tex]) :D:D
Câu 2: ĐIều kiện : x$\leq1$ hoặc x$\geq3$
Đặt $\sqrt{x^2-4x+3}=t( t$\geq0)
=> pt <=> $-t^2+t +3$
=$-(t-\frac{1}{2})^2+\frac{13}{4}$ $\leq \frac{13}{4}$
Dấu = xảy ra <=> t=1/2
=>......:D:D
 

Attachments

  • upload_2019-9-5_22-26-41.png
    upload_2019-9-5_22-26-41.png
    18.7 KB · Đọc: 47
Last edited:
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom