Toán 11 Tìm GTLN, GTNN

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
2 câu này giải sao vậy ạ mọi người? Mong các cậu giúp.

[tex]y=2sin^{2}x+2cosx+3[/tex]

[tex]y=sin4x-cos4x+1[/tex]
a, y = 1-cos2x + 2cosx+3
= 1- 2[tex]cos^{2}x[/tex] +1 + 2cosx+3
= -2[tex]cos^{2}x[/tex] + 2cosx+5
=>.....
b, y= căn 2 sin(4x- pi/4) +1
=>....
:D:D[/tex][/tex][/tex][/tex]
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
2 câu này giải sao vậy ạ mọi người? Mong các cậu giúp.

[tex]y=2sin^{2}x+2cosx+3[/tex]

[tex]y=sin4x-cos4x+1[/tex]
1) [tex]y=2(1-cos^{2}x)+2cosx+3=-2cos^{2}x+2cosx+5[/tex]
Do [tex]cosx\in \left [ -1;1 \][/tex]
Nên miny=1 khi cosx=-1, maxy=11/2 khi x=1/2
2) [tex]y-1=sin4x-cos4x[/tex]
Sử dụng điều kiện có nghiệmm của pt[tex]\Rightarrow (y-1)^{2}\leq 1^{2}+1^{2}\Leftrightarrow y^{2}-2y-1\leq 0\Leftrightarrow 1-\sqrt{2}\leq y\leq 1+\sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom