Toán 8 Tìm GTLN, GTNN

nguyenminhcuong8

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng sáu 2014
65
40
51
20
Hưng Yên
e làm cách khác ạ :
A=X^4+2x^2-8x+2019
A=2019+x^4+2(x^2-4x)
A=2019+x^4+2(x^2-2.x.2+2^2-4)
A=2019+x^4+2((x-2)^2-4)
A=2019+x^4+2(x-2)^2-8
A=2011+x^4+2(x-2)^2
Có x^4+2(x-2)^2 là số lớn hơn bằng 0 với mọi x
=> Amin=2011
anh xem em nhầm chỗ nào ạ
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
e làm cách khác ạ :
A=X^4+2x^2-8x+2019
A=2019+x^4+2(x^2-4x)
A=2019+x^4+2(x^2-2.x.2+2^2-4)
A=2019+x^4+2((x-2)^2-4)
A=2019+x^4+2(x-2)^2-8
A=2011+x^4+2(x-2)^2
Có x^4+2(x-2)^2 là số lớn hơn bằng 0 với mọi x
=> Amin=2011
anh xem em nhầm chỗ nào ạ
dấu "=" của bạn ko xảy ra...:>
 
Top Bottom