Toán 8 Tìm GTLN, GTNN

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
20
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Ta có:
Eq57.gif
Dễ thấy cả 2 đẳng thức trên đều có vế trái không âm, nên 2 + xy >= 0 và 2 - xy >= 0
=> 2 >= xy >= -2
=> 2018 >= 2016 + xy >= 2014
Hay 2018 >= A >= 2014
=> Min A = 2014 và Max A = 2018
Muốn tìm điểm đạt Min thì em giải hệ x + y/2 = 0 và x - 1/x = 0 nhé
Còn tìm Max thì giải hệ x - y/2 = 0 và x - 1/x = 0 là được :)
 
Top Bottom