Toán 9 Tìm GTLN, GTNN

Phạm Thu Trang

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
153
18
26
21
Hà Nội

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]2ab\leq a^{2}+b^{2}= 2\rightarrow ab\leq 1[/tex]
Áp dụng BĐT Cauchy:
[tex]b\sqrt{3a(a+2b)}\leq b.\frac{3a+a+2b}{2}=\frac{2b^{2}+4ab}{2}[/tex] (1)
[tex]a\sqrt{3b(b+2a)}\leq a.\frac{3b+b+2a}{2}=\frac{2a^{2}+4ab}{2}[/tex] (2)
Từ (1) (2) suy ra
[tex]b\sqrt{3a(a+2b)}+a\sqrt{3b(b+2a)}\leq \frac{4(a^2+b^2)+8ab}{2}=\frac{8+8ab}{2}\leq \frac{8+8}{2}=8[/tex]
 
Top Bottom