tìm GTLN GTNN

V

vanhaipro

[TEX]y'=\frac{2}{(x-1)^2}[/TEX]. Hàm số đồng biến trên [-2;-1) hợp (-1;0]
Theo mình nghĩ hàm số dần về vông cùng khi x dần về 2 bên -1 nên hs không có cực trị ^^
 
B

bonoxofut

tìm gtln gtnn cua hàm số y= {x-1}/{x+1} trên [-2;0]
minh giải bị vướng 1 chổ la x=-1 thì làm cho y=o mất rồi làm sao các bạn ơi

Đề bài như vậy là không chuẩn, bởi như bạn nói tại x = -1 thì hàm số không xác định. Nên sửa đề lại là. Tìm GTLN và GTNN của hàm số trên [-2; 0] \ {-1}.

Cũng giống như bạn vanhaipro nói, hàm số này không có GTNN cũng như GTLN, vì:
gif.latex


Nghĩa là khi x tiến về -1 từ phía bên phải thì hàm số của chúng ta giảm nhanh đến âm vô cùng. Và ta cũng có:
gif.latex

Do đó bài toán không có GTLN cũng như GTNN.

Thân,
 
N

nerversaynever

tìm gtln gtnn cua hàm số y= {x-1}/{x+1} trên [-2;0]
minh giải bị vướng 1 chổ la x=-1 thì làm cho y=o mất rồi làm sao các bạn ơi

Đề ko có gì là sai cả, định nghĩa về giá trị lớn nhất,GTNN ko yêu cầu tập xét D' ko chứa những điểm mà tại đó f(x) không xác định, chẳng nhẽ khi ra đề người ta phải giải luôn cho cậu cái tập xác định của f(x) ? ;))
 
N

ngotheluc123

mấy ông này đừng có giải cao siêu quá bài này đơn giản mà @@
đầu tiên ta chỉ sét trên đoạn [-2;0]
tính y'
do y' luôn lớn hơn 0 với mọi x thuộc [-2;0]
=] y(2) = .. y(0) = .. so sánh 2 kết quả ta có giá trị lớn nhất và nhỏ nhất @@
 
Top Bottom