Toán 11 Tìm GTLN , GTNN của hàm số

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : Tìm giá lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số :
[tex]y= 3-4sin^{2}\left ( x \right )cos^{2}\left ( x \right )[/tex]
P/s: Mình đã giải như này nhưng lại bị sai :
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} -1\leq sin\left ( x \right )\leq 1 & & \\ -1\leq cos\left ( x \right )\leq 1 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 0\leq sin^{2}\left ( x \right )\leq 1 & & \\ 0\leq cos^{2}\left ( x \right )\leq 1& & \end{matrix}\right. \Rightarrow 0\leq sin^{2}\left ( x \right )cos^{2}\left ( x \right )\leq 1[/tex]
[tex]\Rightarrow -4\leq sin^{2}x.cos^{2}x\leq 0\Leftrightarrow -1\leq 3-4sin^{2}xcos^{2}x\leq 3[/tex]
Kết quả là max=3, min=2
Mong mọi người chỉ cho em sai ở đâu để em rút kinh nghiệm ạ ... Cám ơn mọi người nhiều @Tiến Phùng @dangtiendung1201 @Học Trò Của Sai Lầm @iceghost
 
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ủa chứ dấu "=" xảy ra khi nào em? [TEX]sin^2xcos^2x=1[/TEX] khi sinx=cosx=1. Làm sao có điều đó được em? Em phải đưa về sin bằng công thức nhân đôi thì mới tìm được
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Đề : Tìm giá lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số :
[tex]y= 3-4sin^{2}\left ( x \right )cos^{2}\left ( x \right )[/tex]
P/s: Mình đã giải như này nhưng lại bị sai :
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} -1\leq sin\left ( x \right )\leq 1 & & \\ -1\leq cos\left ( x \right )\leq 1 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 0\leq sin^{2}\left ( x \right )\leq 1 & & \\ 0\leq cos^{2}\left ( x \right )\leq 1& & \end{matrix}\right. \Rightarrow 0\leq sin^{2}\left ( x \right )cos^{2}\left ( x \right )\leq 1[/tex]
[tex]\Rightarrow -4\leq sin^{2}x.cos^{2}x\leq 0\Leftrightarrow -1\leq 3-4sin^{2}xcos^{2}x\leq 3[/tex]
Kết quả là max=3, min=2
Mong mọi người chỉ cho em sai ở đâu để em rút kinh nghiệm ạ ... Cám ơn mọi người nhiều @Tiến Phùng @dangtiendung1201 @Học Trò Của Sai Lầm @iceghost
4sin²x.cos²x=sin²2x bạn ạ! Chứ làm thế kia thì sao mà xảy ra = được!:D
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom