Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
y=[tex]2sin^{2}x +sin2x-5cos^{2}x+5[/tex]
Mình mới giải cách này ra gần giống bạn nhưng mà chỗ ngoài dấu căn là + 3,5 mới đúng nhỉ?[tex]y=sin2x -\frac{7}{2}*\cos 2x+\frac{7}{2}\Rightarrow -\sqrt{1^{2}+\left ( \frac{7}{2} \right )^{2}}[B]+5[/B]\leq y\leq \sqrt{1^{2}+\left ( \frac{7}{2} \right )^{2}}[B]+5[/B][/tex]
hạ bậc để đưa về dạngy=[tex]2sin^{2}x +sin2x-5cos^{2}x+5[/tex]
Hạ bậc thì mình giải ra min max nhưng không tìm được x, còn bunhia là gì?hạ bậc để đưa về dạng
asinx+bcosx=c
=>a^2+b^2>=c^2
hoặc bunhia cx đc
À à sorry mình nhầm, +7/2 mới đúngMình mới giải cách này ra gần giống bạn nhưng mà chỗ ngoài dấu căn là + 3,5 mới đúng nhỉ?
Nhưng cô mình yêu cầu là phải tìm x=? khi ymin, ymax nữa nếu giải cách này thì tìm x hơi khó. Phải giải kiểu gì bây giờ?
bạn biết giải cách nào mà tìm được khi ymin ymax thì x=?À à sorry mình nhầm, +7/2 mới đúng
trước hết nó chỉ yêu câu tìm giá trj nhỏ nhất lớn nhất chứ ai bắt cậu tìm tại đâu chứ tứ là ko cần tĩm xHạ bậc thì mình giải ra min max nhưng không tìm được x, còn bunhia là gì?
thứ 2[tex]y=sin2x -\frac{7}{2}*\cos 2x+\frac{7}{2}\Rightarrow -\sqrt{1^{2}+\left ( \frac{7}{2} \right )^{2}}+5\leq y\leq \sqrt{1^{2}+\left ( \frac{7}{2} \right )^{2}}+5[/tex]
[tex]y=\frac{\sqrt{53}}{2}*\left ( \frac{2\sqrt{53}}{2} \sin 2x-\frac{7\sqrt{53}}{2}\cos 2x\right )+\frac{7}{2}[/tex]bạn biết giải cách nào mà tìm được khi ymin ymax thì x=?
Khổ quá mà cô tui cứ bắt tìm gtln gtnn xảy ra khi nao mới được nêu không thì đơn giản rồi, không tìm x chỉ được 2/3 số điểm. Mà thôi bỏ bài này đi còn nhiều bai khác khó hơn, giờ mình giải bí sẽ đăng lên hỏi tiếp.trước hết nó chỉ yêu câu tìm giá trj nhỏ nhất lớn nhất chứ ai bắt cậu tìm tại đâu chứ tứ là ko cần tĩm x
thứ 2
phần lí thuyết mình đưa ra giống với cách làm bạn trên nha
thứ 3 bạn có thể tham khảo bunhia -cungx như cách trên thôi
hạ bậc =>asinx+bcosx =c
ta có asinx+bcosx<=(a^2+b^2)(sin^2+cos^2)=(a^2+b^2)
tại a/sinx=b/cosx
nhung mà tui có cái này nè
tui làm bài này nhiều rồi và tui cũng biết bài này ko cần tìm tại đâu nhá bạn
bởi nó chỉ yêu cầu tìm giá trị ln nhỏ nhát mà
100 phhaanf trăm ko sợ nhen
ko phải là bắtKhổ quá mà cô tui cứ bắt tìm gtln gtnn xảy ra khi nao mới được nêu không thì đơn giản rồi, không tìm x chỉ được 2/3 số điểm. Mà thôi bỏ bài này đi còn nhiều bai khác khó hơn, giờ mình giải bí sẽ đăng lên hỏi tiếp.
không bài chỉ yêu cầu tìm gtln gtnn thôi nhưng ... tbooi bỏ đi.ko phải là bắt
tùy bài nhá bạn