[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Tìm giá trị lớn nhất và GTNN của hàm số (nếu có)
a) [tex]y=sin(x)^5+cos(x)^5[/tex]
b) [tex]y= x+\sqrt{4-x^2}[/tex]
c) [tex]y=\frac{sin(x)^2+3sin(x)+3)}{sin(x)+1}[/tex]
d)[tex]y=\frac{1}{4}\left |x^3-3x^2 \right |[/tex] trên [tex]\left [ -2;4 \right ][/tex]
2) cho hai số thực thay đổi x,y thỏa mãn
[tex]x^2+y^2=2[/tex]
Tìm GTLN,GTNN của biểu thức
[tex]P= 2(x^3+y^3)-3xy[/tex]
Mình cảm ơn trước ạ!

a) [tex]y=sin(x)^5+cos(x)^5[/tex]
b) [tex]y= x+\sqrt{4-x^2}[/tex]
c) [tex]y=\frac{sin(x)^2+3sin(x)+3)}{sin(x)+1}[/tex]
d)[tex]y=\frac{1}{4}\left |x^3-3x^2 \right |[/tex] trên [tex]\left [ -2;4 \right ][/tex]
2) cho hai số thực thay đổi x,y thỏa mãn
[tex]x^2+y^2=2[/tex]
Tìm GTLN,GTNN của biểu thức
[tex]P= 2(x^3+y^3)-3xy[/tex]
Mình cảm ơn trước ạ!