Giúp mình với : Tìm GTLN,GTNN của hàm số sau: y = (sin x)^4+(cos x)^4
H hoanghainam2907 18 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với : Tìm GTLN,GTNN của hàm số sau: y = (sin x)^4+(cos x)^4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với : Tìm GTLN,GTNN của hàm số sau: y = (sin x)^4+(cos x)^4
T tranvanhung7997 18 Tháng sáu 2014 #2 $y = sin^4x + cos^4x = (sin^2 x + cos^2 x)^2 - 2sin^2 xcos^2 x = 1 - \dfrac{sin^2 2x}{2}$ Do $0 \le sin^2 2x \le 1$ nên $\dfrac{1}{2} \le y \le 1$ Dấu bằng bạn tự tìm nhé Last edited by a moderator: 18 Tháng sáu 2014
$y = sin^4x + cos^4x = (sin^2 x + cos^2 x)^2 - 2sin^2 xcos^2 x = 1 - \dfrac{sin^2 2x}{2}$ Do $0 \le sin^2 2x \le 1$ nên $\dfrac{1}{2} \le y \le 1$ Dấu bằng bạn tự tìm nhé
C congchuaanhsang 19 Tháng sáu 2014 #3 Tìm GTLN,GTNN của hàm số sau: y = (sin x)^4+(cos x)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em giải theo cách lớp 9 Cauchy - Schwarz: $sin^4x+cos^4x$ \geq $\dfrac{ (sin^2x+cos^2x)^2 }{2}=\dfrac{1}{2}$ $sin^4x+cos^4x$ \leq $(sin^2x+cos^2x)=1$
Tìm GTLN,GTNN của hàm số sau: y = (sin x)^4+(cos x)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em giải theo cách lớp 9 Cauchy - Schwarz: $sin^4x+cos^4x$ \geq $\dfrac{ (sin^2x+cos^2x)^2 }{2}=\dfrac{1}{2}$ $sin^4x+cos^4x$ \leq $(sin^2x+cos^2x)=1$