Toán 11 Tìm GTLN, GTNN của hàm số lượng giác

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số y = 3sinx+4cosx+1
_ThanhPhong_
[imath]y=3\sin x+4\cos x+1[/imath]

[imath](3\sin x+4\cos x)^2\le (3^2+4^2)(\sin ^2x+\cos ^2x)=25[/imath] (bunhiaxopki)

[imath]\Rightarrow -5\le 3\sin x+4\cos x\le 5[/imath]

Suy ra [imath]-4\le y\le 6[/imath]

[imath]y_{min}=-4[/imath] khi và chỉ khi [imath]\dfrac{-\sin x}3=\dfrac{\cos x}4[/imath]

[imath]y_{max}=6[/imath] khi và chỉ khi [imath]\dfrac{\sin x}3=\dfrac{\cos x}4[/imath]

Em tìm x tiếp trong mỗi trường hợp nha

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Phương trình lượng giác
 
Top Bottom