Toán 11 Tìm GTLN, GTNN của các hàm số sau

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Tương tự dạng giải phương trình, thì ở đây ta cũng có thể dùng phương pháp đưa về dạng [TEX]\sin x.\cos \alpha + \sin \alpha . \cos x[/TEX]
Ta có: [TEX]y=2(\frac{\sqrt{3}}{2}\sin x-\cos x.\frac{1}{2})=2(\sin x\cos \frac{-\pi}{6}+\cos x.\sin \frac{-\pi}{6})=2\sin(x-\frac{\pi}{6})[/TEX]
Đến đây ta dễ tìm được [TEX]\min, \max y[/TEX]
b),c). Bằng biến đổi bằng công thức ta đưa về hàm số chứa [TEX]\sin 2x,\cos 2x[/TEX], sau đó dùng phương pháp giống như trên.

Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm về chủ đề GTLN, GTNN hàm số lượng giác tại đây.
 
Top Bottom