Toán Tìm GTLN GTNN của biểu thức với điều kiện cho trước

anhxtanh1411

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2017
14
0
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính [tex]x^{10}-13x^{9}+13x^{8}-13x^{7}+...+13x^{2}-13x-14[/tex] khi x=12
Cho a+b+c=3/2 Tính min P =[tex]4(a^{2}+b^{2}+c^{2})[/tex]
Gải giúp mình nha

Tính [tex]x^{10}-13x^{9}+13x^{8}-13x^{7}+...+13x^{2}-13x-14[/tex] khi x=12
Cho a+b+c=3/2 Tính min P =[tex]4(a^{2}+b^{2}+c^{2})[/tex]
Gải giúp mình nha
thêm câu này Cho [tex]x^{2}+y^{2}-xy=4[/tex]
Tính Max A =[tex]x^{2}+y^{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
22
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
Cho a+b+c=3/2 Tính min P =4(a2+b2+c2)
P=[tex]\frac{4}{3}(a^{2}+b^{2}+c^{2})(1+1+1)[/tex]
[tex]\geq \frac{4}{3}(a+b+c)^{2}[/tex](BĐT Bunhiacopxki)
=3 (vì a+b+c=3/2)
vậy minP=3
dấu = xảy ra khi a=b=c=1/2
Hãy giải ra hộ mình với
gộp lại thôi
[tex]x^{9}(x-12)-x^{8}(x-12)....[/tex] tương tự vì x=12 nên những cái đó =0

thêm câu này Cho x2+y2−xy=4x2+y2−xy=4x^{2}+y^{2}-xy=4
Tính Max A =x2+y2
[tex]x^{2}+y^{2}-xy\geq 2xy-xy=xy[/tex] (BĐT AM-GM)
\rightarrow xy\leq 4
[tex]A=x^{2}+y^{2}=4+xy\leq 4+4=8[/tex]
vậy maxA=8
dấu = xảy ra khi x=y=2
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: anhxtanh1411
Top Bottom